Giảm Cân, Làm Đẹp An Toàn Với Nước Tía Tô

Tía tô là một loại dau rất phổ biến và được tin dùng tại Việt Nam, tuy nhiên các nhà khoa học cho thấy ngoài thực phẩm chúng còn là một loại dược phẩm rất tốt cho sức khỏe giúp Chị Em giảm cân, chống khô da, tốt cho phổi do tính năng tán hàn, giúp khí lưu thông, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh.

Tía tô các rất hiệu quả cho quá trình giảm cân

I. Một Số Tác Dụng Của Nước Tía Tô

Y học cổ truyền cho rằng, lá tía tô có tác dụng bồi bổ khí và dạ dày, giảm trừ ngoại cảm và có giá trị dinh dưỡng rất cao vì vậy lá tía tô có tác dụng chữa buồn nôn, cảm mạo, phục hồi sức khỏe và tan mỡ.

Với nhiều giá trị như trên, Lá tía tô có giá trị rất lớn đối với cơ thể của Chị Em đặc biệt đây là một Phương Pháp Làm Đẹp lành mạnh.

Ngoài ra, lá tía tô còn có khả năng ra mồ hôi rất tốt nên nếu bị cảm, cơ thể sẽ xuất hiện triệu chứng sợ lạnh, uống lá tía tô có thể phục hồi sức khỏe cho cơ thể. Nếu cơ thể tỳ vị hư hàn, tức ngực khó thở cũng có thể trị bệnh. 

II. Cách Sử Dụng Lá Tía Tô

Để sử dụng lá tía tô hiệu quả cáo cho quá trình làm đẹp của Chị Em, Chúng ta nên kết hợp tập thể dục và sử dụng thực phẩm chức năng chiết suất từ thiên nhiên như  viên uống Max Diet Genie, Dưới đây Mỹ Phẩm Phương Đông xin giới thiệu một số cách sử dụng loại thực phẩm như dược phẩm này.

II.1. Nước Tía Tô Kết Hợp Lá Sen Giúp Nhuận Ruột, Tiêu Mỡ

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Lá tía tô: 3 gam.
 • Lá sen: 3 gam.

Thực hiện:

 • Cho lá sen và lá tía tô vào nồi nước sắc và hãm uống.

Tác dụng: 

Tác dụng tốt cho việc điều hòa dạ dầy, kiểm soát chất béo và làm ấm ruột và nhuận tràng. Thích hợp với những người già bị táo bón, mỡ trong máu cao. Lưu ý người có dạ dày và lá lách yếu không nên dùng loại nước này.

2.2. Lá Tía Tô Kết Hợp Hanh Nhân Chống Khô Da và Giảm Cân.

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • Hạnh nhân: 6 gam bóc vỏ.
 • Lá tía tô: 10 gam.

Cách làm:

 • Hạnh Nhân tán thành bột.
 • Cho bột hạnh nhân vào nước đung từ 5 đến 10 phút.
 • Sau đó cho 10 gam tía tô vào ngâm khoảng  10 phút
 • Cuối cùng cho 05 gam đường nâu.

Làm đẹp lá tía tô với hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt có tính hàn như lá tía tô, chúng có tác dụng nhuận tràng, hạ khí. Khi kết hợp với lá tía tô giúp Chị Em ngăn ngừa cảm, thích hợp với những người cảm mạo, kho đa. Lưu ý, người đi ngoài phân lỏng, phân không có hình dáng không nên dùng bài thuốc này.

2.3. Nước Tía Tô Với Lá Trắc Bá diệp Điều Hòa Phổi Thận

Nguyên Liệu Chuẩn Bị:

 • Lá tía tô: 05 gam.
 • Lá trắc bá diệp: 05 gam.

Cách làm:

 • Lấy lá tía tô và lá trắc bá diệp cho vào đun khoảng 5 phút là có thể uống được.

Làm đẹp với lá tía tô và lá trức bá diệp

Lá trắc bá diệp có tính lạnh, có thể trung hòa với tính ấm của lá tía tô, đi vào kinh phế và thận, có tác dụng mát huyết cầm máu, giảm ho suyễn, đen râu tóc. Kết hợp nó với lá tía tô rất thích hợp để điều chỉnh sự thiếu hụt của phổi và thận.

Nếu chân tay lạnh, thận hư có thể thêm kỷ tử; nếu chân tay yếu, phế hư có thể thêm một ít hoàng kỳ. Triệu chứng khi bị phế hư là họng đỏ sưng, lưỡi đỏ, sắc mặt đỏ, lòng bàn tay nóng; triệu chứng của thận hư là sắc mặt tái nhợt, lòng bàn tay nóng, có hiện tượng phù.